รีวิวเครื่องชงกาแฟแคปซูล NESCAFÉ Dolce Gusto รุ่น Piccolo (Manual) คุ้มค่าแก่การลงทุน


เครื่องชงกาแฟแคปซูล NESCAFÉ Dolce Gusto รุ่น Piccolo (Manual)


สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้ปอจะพักการรีวิวเรื่องเครื่องสำอาง แต่มารีวิวเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล เพื่อเอาใจคอกาแฟ และเอาใจคนที่ชอบเครื่องดื่ม แต่ก่อนจะไปดูรีวิวนั้น ก่อนอื่นปอขอมาเกริ่นจุดเริ่มต้นของการเริ่มดื่มกาแฟสักนิดนึง ช่วงที่ปอเรียนจบใหม่ๆ ปอเคยเปิดธุรกิจร้านกาแฟหน้าบ้าน เพราะเห็นว่าในหมู่บ้านยังไม่มีร้านขายกาแฟ ซึ่งตอนที่ปอขายกาแฟลูกค้าก็มีติกันไปต่างๆนานา ปอเลยจะต้องมีการฝึกคิดสูตรกาแฟชิมเองอยู่บ่อยๆ ทำให้ปอกลายเป็นคนติดกาแฟเลย และพอเลิกขายกาแฟ ปอก็จะชอบแวะไปดื่มกาแฟบนห้างสรรพสินค้าบ้าง ก็เป็นที่รู้กันว่าราคาต่อแก้วค่อนข้างแพง ปอเลยลองค้นหาในกูเกิ้ล เกี่ยวกับรีวิวเครื่องชงกาแฟดู เผื่อเป็นทางเลือกที่ดีในการชงกาแฟไว้ดื่มเองที่บ้าน จนกระทั่งไปเจอรีวิวเครื่องชงกาแฟแคปซูล NESCAFÉ Dolce Gusto เครื่องมีความน่าสนใจมาก เพราะมีรสชาติที่ดี ได้รสชาติที่กลมกล่อม สดใหม่ และมีกลิ่นหอม เสมือนมีร้านกาแฟมาอยู่ที่บ้านเราเอง ปอเลยไม่รอช้า เลยค้นหาเว็บไซต์ที่สั่งออนไลน์ได้ และนี่ก็เป็นเว็บที่ปอได้สั่งเครื่องมาใช้ค่ะ https://nescafedolcegusto.popsho.ps/ ปอเลือกเป็นเครื่องชงกาแฟแคปซูล NESCAFÉ Dolce Gusto รุ่น Piccolo (Manual) ค่ะ

ตอนปอซื้อมาเป็นช่วงที่มีโปรโมชั่น ราคา 1,990 บาท (จากราคา 2,390 บาท) เป็นราคาที่ไม่แพงเลย คุ้มมาก ที่สำคัญยังแถมแคปซูลกาแฟให้อีก 2 กล่อง เป็น Grande Intenso 1 กล่อง และ Cappuccino 1 กล่อง

 ที่ปอเลือกสั่งทางออนไลน์เพราะเค้ามีบริการส่งฟรี และเก็บเงินปลายทางได้ด้วย ไม่ต้องไปเดินห้างให้เมื่อย บอกเลยว่าถ้าอยู่ในกรุงเทพรอแค่ 2-3 วันทำการเท่านั้น ส่วนต่างจังหวัดน่าจะไม่เกิน 7 วันทำการค่ะ

 ปอเชื่อว่าหลายๆคนก็อยากรู้แล้วใช่ไหมว่าทำไมปอถึงซื้อเครื่องชงกาแฟแคปซูล รุ่น Piccolo (Manual) แล้วตัวเครื่องมีหน้าตายังไง มีวิธีการใช้งานอย่างไรบ้าง มันจะคุ้มค่ากับการลงทุนซื้อมาไว้ที่บ้านไหม บล็อกนี้ปอก็จะพามารับชมรีวิวกันค่ะ

ความพิเศษของตัวเครื่องชงกาแฟแคปซูล รุ่น Piccolo (Manual) เป็นรุ่นที่มีเครื่องกะทัดรัด สามารถชงดื่มได้ทั้งแบบร้อน และแบบเย็น สะดวกสบายในการใช้งาน มีระบบประหยัดพลังงาน เมื่อไม่ได้ใช้งานเครื่องประมาณ 5นาที เครื่องจะปิดตัวเองลงอัตโนมัติ นอกจากนั้นแคปซูลกาแฟของ NESCAFÉ Dolce Gusto ก็สามารถกักเก็บความสดของกาแฟได้ถึง 1 ปี มีแคปซูลกาแฟให้เลือกหลายรสชาติ ราคาไม่แพงแบบที่ทุกคนคิด ราคาอยู่ที่ประมาณกล่องละ 299-349 บาท สามารถชงได้ 8แก้ว (สำหรับกาแฟนม/เครื่องดื่มพิเศษ) และ 16แก้ว(สำหรับกาแฟดำ) ที่สำคัญแคปซูลกาแฟนำเข้าจากต่างประเทศด้วย

ความพิเศษอีกอย่างที่ปอชอบ คือตัวเครื่องมีฐานรองแก้วด้านล่าง สามารถปรับได้ถึง 3ระดับ


วิธีการใช้งานเครื่องชงกาแฟแคปซูล NESCAFÉ Dolce Gusto รุ่น Piccolo (Manual) 

ขั้นตอนที่1 เติมน้ำลงในช่องบรรจุน้ำ รุ่น Piccolo (Manual) จะสามารถบรรจุน้ำได้ถึง 0.6ลิตร ใช้ในการชงเครื่องดื่มได้ประมาณ 2-4 แก้ว

ขั้นตอนที่2 กดปุ่มPower ปิด-เปิดเครื่อง ตอนแรกจะขึ้นเป็นสีแดง สักพักจะเปลี่ยนเป็นสีเขียว ใช้เวลาเพียง 30 วินาทีเท่านั้น

ขั้นตอนที่3 ยกตัวล็อคขึ้น แล้วดึงถาดใส่แคปซูลกาแฟออกมา

ขั้นตอนที่4 เลื่อนคันโยกตามความพอใจว่าจะทำเป็นเครื่องดื่มร้อน หรือเย็น
ถ้าทำเป็นเครื่องดื่มร้อน เลื่อนคันโยกไปทางสีแดง
ถ้าทำเป็นเครื่องดื่มเย็น เลื่อนคันโยกไปทางสีน้ำเงิน
ส่วนตรงกลางนั้น จะเป็นจุดพักการไหลของเครื่องดื่ม 

สำหรับเครื่องชงกาแฟรุ่น Piccolo (Manual) จะแตกต่างกับรุ่นอื่น ตรงที่เราสามารถกะปริมาณน้ำที่ปล่อยออกมาได้เอง แน่นอนว่าเราสามารถชงเข้ม หรือชงอ่อนได้ตามความพึงพอใจส่วนตัว

หมายเหตุ หากเป็นเมนูที่ผสมนม จะต้องใส่แคปซูลทั้งหมด 2 ชิ้น ทำตามขั้นตอนเดียวกัน โดยจะเริ่มจากแคปซูลนม (สีขาว) ก่อน แล้วตามด้วยแคปซูลกาแฟ (สีดำ) ค่ะ

 รีวิววิธีการใช้งานไปแล้ว ปอมีรีวิวหน้าตา และรสชาติของเครื่องดื่ม 3รสชาติมาฝากกัน ได้แก่ Cappuccino , Grande Intenso , Green Tea Latte


 Grande Intenso

เป็นขั้นกว่าของ Espresso ซึ่งปริมาณจะเยอะกว่า เหมาะสำหรับคอกาแฟดำที่ชอบดื่มกาแฟแก้วใหญ่ มากกว่าแบบช็อตเล็ก รสชาติเข้มข้นอย่าบอกใคร แถมกลิ่นหอมมากด้วย แรงดันน้ำ 15 บาร์ ใครนอนดึก ทำงานหนัก ปอแนะนำเลย ราคาต่อแก้วเพียง 22 บาท เอง

Cappuccino

มาถึงเมนูกาแฟผสมนมกันบ้างกับ Cappuccino ให้รสชาติกลมกล่อมมาก รสชาตินี้ปอชอบดื่มค่ะ และความเก๋ของเมนูนี้คือเลเยอร์ของกาแฟ มันดูเป็นชั้นๆ เก๋ เหมือนร้านชงกาแฟเค้าทำกัน เวลาไปเสิร์ฟแขกที่มาบ้านนี่แบบว่าชอบกันมาก ทั้งที่ราคาต่อแก้วเพียง 41 บาท เท่านั้น!

 Green Tea Latte

เครื่องดื่มชาเขียว เพิ่มรสชาติความอร่อยลงตัวด้วยนมสดแท้ และฟองนมเนียนนุ่ม มีความหอมที่โดดเด่นของชาเขียวนำเข้าจากญี่ปุ่น ในส่วนของนมจะมีความพิเศษ คือจะมีฟองนมข้างบนด้วย เป็นฟองนมที่นุ่มมาก และมีกลิ่นหอม เป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติดีมาก ยิ่งดื่มตอนที่ร้อนอยู่ยิ่งกลมกล่อม สำหรับเมนูเครื่องดื่มชาเขียว ปอและน้องสาวชอบมาก เพียงแก้วละ 41 บาทเช่นกัน 

อ่านกันจนเพลินเลยสินะ ปอได้ทำสรุปหลังจากที่ใช้เครื่องมาให้อ่านกัน เผื่อจะช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟแคปซูล NESCAFÉ Dolce Gusto รุ่น Piccolo (Manual)

 - เป็นเครื่องที่มีราคาไม่แพง มีการรับประกันเครื่องถึง 2ปี มีบริการรับไปซ่อมและนำส่งคืนถึงบ้านฟรี 
- ทำเครื่องดื่มได้ทั้งแบบร้อน และแบบเย็น 
- แคปซูลกาแฟที่ใช้มีความกลมกล่อม สดใหม่ มีกลิ่นหอมเย้ายวนทุกแก้ว 
- ราคาต่อแก้วสำหรับเครื่องดื่มกาแฟดำจะตกแก้วละ 20 บาทเท่านั้น และประมาณ 40 บาท สำหรับเครื่องดื่มผสมนม 
- มีให้เลือกหลายถึง 12 รสชาติ หาซื้อแคปซูลกาแฟง่ายทางออนไลน์ และมีทั้งในห้างสรรพสินค้า https://nescafedolcegusto.popsho.ps/th/flavours.html 
- มีฐานรองแก้วปรับระดับได้ 3 ระดับตามขนาดไซส์แก้ว จึงไม่ทำให้กาแฟหกเลอะเทอะ 
- ใช้งานได้สะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องรอน้ำร้อนนานเหมือนการชงกาแฟทั่วไป 
- สำหรับคนที่ไม่อยากเสียค่าเครื่อง มีโปรโมชั่นแคปซูลกาแฟแพ็กเกจรายเดือน ได้เครื่องไปใช้ฟรี เพียงเริ่มต้นเดือนละ 897 บาท https://nescafeclub.popsho.ps/ndg/th/promotion_dolce_page 

สำหรับท่านที่ชอบดื่มกาแฟ หรือเครื่องดื่มอยู่แล้ว บอกเลยว่าคุ้มค่า คุ้มราคามาก ไม่ต้องไปหาซื้อกาแฟสดนอกบ้านเลย ทำได้ง่ายๆด้วยสองมือเรา ในระยะเวลาอันน้อยนิด ประหยัดทั้งเงิน ทั้งเวลา หาซื้อง่ายไม่ว่าจะเป็นออนไลน์ (มีบริการจัดส่งฟรี) หรือหน้าร้านที่วางจำหน่าย 

สุดท้ายนี้ที่อยากจะบอกกัน เครื่องชงกาแฟ NESCAFÉ Dolce Gusto รุ่น Piccolo (Manual) มีโปรโมชั่นเซ็ตสุดคุ้มอยู่ โปรโมชั่นถึงสิ้นปี 2559 อย่าลืมคลิกดูกันที่เว็บไซต์นะจ๊ะ https://nescafedolcegusto.popsho.ps

สำหรับท่านใดสนใจดูรีวิวเครื่องอื่นๆเพิ่มเติม หรือติดตามโปรโมชั่น สามารถติดตามต่อได้ที่ 
ข้อมูลเครื่องชงกาแฟรุ่น Piccolo (Manual):: 

ขอบคุณสำหรับการรับชมรีวิวค่ะ